สำหรับเจ้าของแบรนด์หรือผู้ที่กำลังจะออกแบบแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้า แต่ยังนึกภาพไม่ออกว่า อยากได้ประมาณไหนดี วันนี้เรามีแนวทางสำหรับรูปแบบหรือสไตล์การออกแบบ มาฝาก เผื่อเป็นตัวอย่าง หรืออ้างอิงกับนักออกแบบให้เห็นภาพตรงกับเรา

  1. Minimalist packaging

แนวทางนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา การออกแบบประเภทนี้ เป็นการออกแบบให้คงความเรียบง่าย ดูสบายตา แต่สื่อสารได้ชัดเจน
โดยมินิมอลดีไซน์ไม่จำเป็นว่าต้องมีเพียงสีเดียว หรือไร้สีสันเสมอไป สามารถดีไซน์ให้สวยงามได้เช่นกัน

  1. Sustainable packaging

เทรนด์รักษ์โลก หรือสังคมปราศจากพลาสติกที่มาแรงในระยะนี้ และคาดว่าจะอยู่ไปอีกยาว จุดน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งคัญคือ การทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ใช้งานได้จริง เหมาะกับสินค้า และดูน่าสนใจ ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทาย
ของนักออกแบบบรรจุภัณฑ์เลยทีเดียว

  1. Doodle & Hand-drawn Lines

เป็นการออกแบบที่ให้ความรู้สึกเป็นมิตร และความสนุกสนาน รูปแบบของลายเส้นมีหลากหลายสไตล์ สามารถเลือกใช้หรือไปใช้ได้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ หรือ Mood & tone ของแบรนด์ อีกทั้งยังปรับใช้ได้ทุกผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้บริโภคตั้งแต่ในช่วงเด็กจนถึงวัยทำงาน
เนื่องจากรูปแบบนี้สื่อสารการกลุ่มนี้ได้ดี

  1. Playful graphic

รูปแบบนี้จะให้ความรู้สนุกสนาน เข้าถึงง่าย ส่วนมากสไตล์นี้มักเป็นการใส่เรื่องราวต่างๆลงไป หรือใช้สไตล์นี้ในการเล่าเรื่องราวผ่านกราฟฟิค เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน นอกจากนี้กราฟฟิคเหล่านี้สามารถนำไปต่อยอดสำหรับทำสื่อโฆษณาได้อีกด้วย

  1. Black and White

อีกหนึ่งรูปแบบที่มีความคลาสสิกอยู่ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของผู้ชายนิยมออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยโทนสีขาวดำ ดูมีความหนักแน่น ดูเท่
สร้างความน่าสนใจให้กับแบรนด์และตัวสินค้า แต่ปัจจุบันเริ่มมีการใช้สีขาวดำมาปรับเป็นสไตล์ที่เรียบง่ายและมินิมอลขึ้น เพื่อที่สามารถอยู่ได้ในทุกสินค้าทั้งผลิตภัณฑ์ของผู้หญิงและผู้ชาย

สำหรับใครที่ทำการตลาดสำหรับแบรนด์ของตนเองหรือกำลังปรับปรุงธุรกิจของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงหรือยังขาดผู้ช่วย ไอดีลแกรมเราพร้อมไปด้วยทีมงานคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 18 ปี พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยในการสร้างแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ สามารถ เยี่ยมชมพอร์ต ติดต่อสอบถามหรือรับคำปรึกษาได้เลย แล้วอย่าลืมติดตามผลงาน เกร็ดความรู้ต่างๆ และบทความดีๆ ของเราผ่านเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรากันนะคะ Click

เครดิตภาพ : Pinterest