5 ข้อคิดในการออกแบบ Logo ให้ปัง

5 ข้อคิดในการออกแบบ Logo ให้ปัง   1. Simple – ง่าย ง่ายควรมีรายละเอียดให้น้อย ง่ายต่อการเข้าใจและ จดจำ   2. Appropriate – เหมาะสม เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย และสามารถสื่อได้ถึงแนวความคิดในการออกแบบ   […]

5 คุณสมบัติที่นำพา PACKAGING ขึ้นระดับ TOP!

5 คุณสมบัติที่นำพา PACKAGING ขึ้นระดับ TOP! ถ้าถามว่า ผู้บริโภคใช้อะไรเป็นตัวตัดสินว่าจะเลือกซื้อสินค้าชิ้นไหน ? คำตอบก็หลากหลายกันไป อย่างเช่น ความคุ้มค่า, สนนราคา หรือประโยชน์ที่จะได้รับ แต่จริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะจาก ผลวิจัยพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ตรรกะคิดถึงความคุ้มค่าหรือประโยชน์ที่ได้รับเลย แต่กลับกลายเป็นว่าเรื่องของภาพลักษณ์, รูปร่าง, ความน่าดึงดูดของสินค้าต่างหาก […]

5 ที่มาสุดล้ำของคำว่า โลโก้ Branding ที่คุณต้องร้องว้าววว!!

5 ที่มาสุดล้ำของคำว่า โลโก้ Branding ที่คุณต้องร้องว้าววว!! ถ้าจะพูดถึงสิ่งที่สามารถแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์สินค้าออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น 2 พยางค์ที่ออกเสียงว่า “โลโก้” อย่างแน่นอน มารู้จักความหมายของโลโก้กันดีกว่า เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ (Logo) เป็นผลของการออกแบบกราฟิกที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์ (Symbolism) ซึ่งได้แก่ ภาพสัญลักษณ์และเครื่องหมายต่างๆ ที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองให้แก่สินค้าและบริษัทผู้ผลิต เพื่อให้เป็นที่จดจำได้ง่าย อีกทั้ง […]

แต่งตัวบูธอย่างไรให้เตะตาโดนใจคน

สภาวะเศรษฐกิจยุคไทยแลนด์ 4.0 ผู้ประกอบการหลายรายมีคำถามเหมือนกันว่า ออกบูธแสนจะบ่อย ลงแรงไปก็มาก แต่ทำไมบูธแสดงสินค้าถึงไม่อยู่ในสายตาของกลุ่มเป้าหมาย ประกอบกับกระแสการแข่งขันที่รุมล้อมมารอบด้าน ส่งผลให้ผู้ประกอบการประสบกับสภาพการแข่งขันกันที่เข้มข้นขึ้นเป็นเงาตามตัว นาทีนี้บรรดาผู้ประกอบการควรปฏิบัติตนอย่างไร จึงจะทำให้การออกบูธแสดงสินค้าสามารถเข้าไปอยู่ในสายตาของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ธุรกิจได้ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งถึงลูกค้าเป้าหมายได้รู้จักและตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ โอกาสนี้ Ideogram มีวิธีการสร้างแรงดึงดูดสายตาและความสนใจด้วยการตกแต่งบูธให้ถูกใจใครๆ มาให้เรียนรู้กัน   1.กำหนดเป้าหมาย หากคุณคิดลงมือทำบางอย่างเพื่อความสำเร็จ สิ่งแรกที่ต้องมีนั่นคือ เป้าหมาย เริ่มต้นด้วยการวางแผน การเตรียมงานและการปฏิบัติ […]

5 ทริคง่ายๆ วิธีเลือกใช้ Display โชว์สินค้าให้สะดุดตาโดนใจ

งานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยในการโปรโมทสินค้าของกิจการไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ โดยอาศัยการนำเสนอสินค้าโชว์สินค้าให้แก่ผู้คนทั่วไปได้พบเห็น ซึ่งเป็นหลักการตลาดง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มช่องทางการพบเห็นและตัดสินใจซื้อสินค้า สำหรับเจ้าของกิจการที่ต้องใช้การจัดแสดงสินค้าตามงานต่างๆ การเลือกจัด Display โชว์สินค้านั้น จึงมีความสำคัญมาก นอกจากจะต้องดูการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในร้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ก็ต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับจากการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน การจัดแสดงที่ใช้หลักศิลปะมาช่วยในการกำหนดหมวดหมู่ ประเภทของสินค้า จัดวางในที่ที่เหมาะสมสวยงามทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกในการเลือกชมสินค้า เป็นการเร่งการตัดสินใจซื้อให้เร็วขึ้น   วันนี Ideogram ขอแนะนำทริคดีๆ สำหรับการจัดแสดงสินค้าภายในร้านอย่างไรให้เป็นที่ดึงดูดสายตามาฝากกัน และสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ […]

3 วิธีง่ายๆ ในการเลือก Counter Display โชว์สินค้าให้เหมาะสมกับธุรกิจคุณ

ปัจจุบันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการทำธุรกิจส่วนตัวต่างๆ เติบโตขึ้นอย่างมากในหลายๆ ช่องทาง  ไม่เว้นแม้กระทั่งช่องทางการขายออนไลน์ จะสังเกตได้ว่าคนส่วนใหญ่ในวันนี้ให้ความสนใจกับการทำธุรกิจกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โอกาสนี้ Ideogram จึงขอนำเสนอวิธีการแนะนำสินค้าหรือการสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าให้เป็นที่น่าสนใจให้กับผู้พบเห็น ง่าย ๆ เพียง 3 ประการ ดังนี้   1.ควรจัดจำหน่ายสินค้าในแหล่งชุมชนหรือศูนย์สรรพสินค้า ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถเข้าใกล้กลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้สินค้าสามารถจะกระจายได้ง่ายขึ้นนั้นเอง     2.สร้างจุดเด่นในการวางสินค้าที่ไม่เหมือนใคร […]

วิวัตนาการ 20 โลโก้ แบรนด์ชั้นนำ

คุณเคยรู้ไหมว่า แบรนด์ชื่อดังอย่างโฟล์คสวาเก้น เป็นความคิดของ ฮิตเลอร์ ? หรือขนมชื่อดังอย่าง ชูปาชุปส์ ผู้พัตนาโลโก้ คือ ซัลบาโด ดาลี ศิลปินจิตกรชาวสเปน ชื่อดัง โลโก้หลายแบรนด์ชั้นนำในโลก ก่อนที่จะมาเป็นโลโก้ที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน มีการปรับเปลี่ยนเพื่อการจดจำหรือความร่วมสมัย ลองมาดูที่เรื่องราวที่น่าสนใจที่อยู่เบื้องหลังโลโก้แบรนด์ต่างๆ Shell Current logo Previous logos […]

10 website ระดับโลก กับการปรับโฉมในปัจจุบัน

ในปัจจุบันโลกออนไลน์มีความจำเป็นกับธุรกิจมาก หน้าตาของ “Website” จึงมีความสำคัญมากต่อแบรนด์เพื่อสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภค เรามาดูพัฒนาการหน้าตาของ Website ต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน   Google : จากหน้าตา Website ในปี 1998 จนถึงปัจจุบัน Then Now       […]

29 ภาพโฆษณาเจ๋งๆ ไอเดียกระฉูด ที่จะทำให้คุณต้องหยุดคิดแล้วคิดอีก

หากคุณเป็นนักโฆษณา ครีเอทีฟ หรือเป็นคนชอบดูโฆษณาเจ๋งๆ แล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับภาพโฆษณาไอเดียกระฉูดสุดสร้างสรรค์เหล่านี้แน่นอน   น้ำแร่เอเวียง คืนความเป็นเด็กในตัวคุณ   นุ่มสบาย ขนาดขโมยยังอยากนอน   คมชัด เหมือนอยู่ในสถานการณ์จริง     ถึงเวลาพักผ่อนกับครอบครัวแล้วหรือยัง ?     บริจาคอวัยวะ […]

100 Print Ads ไอเดียเจ๋งจาก WWF ที่เราไม่อยากคุณพลาด

Print Ads WWF  100 ชิ้น ที่เราคัดเลือกและรวบรวมมาให้ผู้อ่านได้เสพและขบคิดกันอย่างจุใจ ซึ่งงานหลายชิ้นผ่านรางวัลจากเวทีใหญ่มาแล้ว และแน่นอนว่ามีงานรางวัลจากบ้านเราด้วย ส่วนงานที่ไม่ได้รางวัลหลายชิ้นก็มีความเจ๋งในการเล่าที่สื่อออกมาได้อย่างคมคายจนอดที่จะเอามาแชร์ไม่ได้ ซึ่งโฆษณาจะมีทั้งเป้าหมายเพื่อสื่อสารให้คนตระหนักถึงภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ การคุกคามสัตว์และธรรมชาติ WWF หรือ World Wildlife Fund เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ดำเนินงานด้านการอนุรักษ์เป็นเวลากว่า 50 ปี ทำงานด้านการอนุรักษ์ใน 3 […]