วิวัตนาการ 20 โลโก้ แบรนด์ชั้นนำ

คุณเคยรู้ไหมว่า แบรนด์ชื่อดังอย่างโฟล์คสวาเก้น เป็นความคิดของ ฮิตเลอร์ ? หรือขนมชื่อดังอย่าง ชูปาชุปส์ ผู้พัตนาโลโก้ คือ ซัลบาโด ดาลี ศิลปินจิตกรชาวสเปน ชื่อดัง โลโก้หลายแบรนด์ชั้นนำในโลก ก่อนที่จะมาเป็นโลโก้ที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน มีการปรับเปลี่ยนเพื่อการจดจำหรือความร่วมสมัย ลองมาดูที่เรื่องราวที่น่าสนใจที่อยู่เบื้องหลังโลโก้แบรนด์ต่างๆ Shell Current logo Previous logos […]

10 website ระดับโลก กับการปรับโฉมในปัจจุบัน

ในปัจจุบันโลกออนไลน์มีความจำเป็นกับธุรกิจมาก หน้าตาของ “Website” จึงมีความสำคัญมากต่อแบรนด์เพื่อสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภค เรามาดูพัฒนาการหน้าตาของ Website ต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน   Google : จากหน้าตา Website ในปี 1998 จนถึงปัจจุบัน Then Now       […]

29 ภาพโฆษณาเจ๋งๆ ไอเดียกระฉูด ที่จะทำให้คุณต้องหยุดคิดแล้วคิดอีก

หากคุณเป็นนักโฆษณา ครีเอทีฟ หรือเป็นคนชอบดูโฆษณาเจ๋งๆ แล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับภาพโฆษณาไอเดียกระฉูดสุดสร้างสรรค์เหล่านี้แน่นอน   น้ำแร่เอเวียง คืนความเป็นเด็กในตัวคุณ   นุ่มสบาย ขนาดขโมยยังอยากนอน   คมชัด เหมือนอยู่ในสถานการณ์จริง     ถึงเวลาพักผ่อนกับครอบครัวแล้วหรือยัง ?     บริจาคอวัยวะ […]

100 Print Ads ไอเดียเจ๋งจาก WWF ที่เราไม่อยากคุณพลาด

Print Ads WWF  100 ชิ้น ที่เราคัดเลือกและรวบรวมมาให้ผู้อ่านได้เสพและขบคิดกันอย่างจุใจ ซึ่งงานหลายชิ้นผ่านรางวัลจากเวทีใหญ่มาแล้ว และแน่นอนว่ามีงานรางวัลจากบ้านเราด้วย ส่วนงานที่ไม่ได้รางวัลหลายชิ้นก็มีความเจ๋งในการเล่าที่สื่อออกมาได้อย่างคมคายจนอดที่จะเอามาแชร์ไม่ได้ ซึ่งโฆษณาจะมีทั้งเป้าหมายเพื่อสื่อสารให้คนตระหนักถึงภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ การคุกคามสัตว์และธรรมชาติ WWF หรือ World Wildlife Fund เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ดำเนินงานด้านการอนุรักษ์เป็นเวลากว่า 50 ปี ทำงานด้านการอนุรักษ์ใน 3 […]

ADs โฆษณาเจ๋งๆ ในช่วงที่ผ่านมา

ชิ้นแรกเป็นผลงานของ Y&R,Mexico ทำให้กับ Save the Children โดยใช้แคปชั่นที่ว่า  Don’t let his dream die(อย่าปล่อยให้ความฝันของเค้าตายไป!) โดยทาง Save the world ต้องการสื่อสารและเตือนสติกับเหล่าผู้อาวุโสว่าอย่าเอาความล้มเหลวของคุณมาทำลายจินตนาการหรือความฝันของคนรุ่นหลัง จงปล่อยให้พวกเค้าได้เติบและเดินทางตามความฝันให้สุดทางในแบบที่เป็นเค้า ผู้ใหญ่มีหน้าที่แค่สนับสนุนและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ไม่ไช่ไปตัดสินความฝันของใคร Credits Advertising Agency: […]

โปรแกรมยอดฮิตสำหรับสร้างสื่อ Multimedia

สำหรับบทความนี้ก่อนที่จะกล่าวถึง “โปรแกรมยอดฮิตสำหรับสร้างสื่อ Multimedia” คุณทราบกันหรือยังครับ ว่า Multimedia มีความหมายอย่างไร ??          ถ้ายังไม่ทราบผมแนะนำให้กลับไปอ่าน column “เป็น Multimedia ดีอย่างไร“(ซึ่งผมอ้างอิงความหมายไว้จากบทความที่แล้ว) ซึ่งสำหรับผู้ที่ทราบความหมายแล้ว หรือผู้ที่พอจะทราบอยู่บ้างคงอยากรู้แล้วใช่ไหมครับ ว่า เอ…. โปรแกรมที่ใช้สำหรับสร้างสื่อ multimedia และเป็นที่นิยมนั้น มีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันครับ  […]

มาสคอต (mascot) ช่วยสร้างภาพจำของแบรนด์ สิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับผลิตการ์ตูน

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมปัจจุบันมีบริษัทที่รับทำการ์ตูนเพื่อนำมาสร้างเป็นมาสคอต (mascot) กันมากขึ้น ซึ่งที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากมาสคอตเป็นตัวการ์ตูนที่เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญกับแบรนด์ ธุรกิจ สตาร์ทอัพ หน่วยงานหรือสถาบันต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆ     มาสคอต คืออะไร มาสคอต คือตัวการ์ตูนที่ถูกออกแบบสร้างสรรค์มาจากสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์หรือจะเป็นสิ่งของบางอย่างก็ได้ ซึ่งโดยมากมักจะเป็นสัตว์หรือตัวละครที่เป็นมนุษย์ ซึ่งมาสคอตตัวการ์ตูนเหล่านี้จะถูกนำมาใช้นำเสนอหรือเป็นตัวแทนของแบรนด์ ธุรกิจ สตาร์ทอัพ หน่วยงานหรือสถาบันต่างๆ แม้กระทั่งโรงเรียน […]